Thứ Sáu, 2 tháng 3, 2018

Máy in canon ix 6560 báo lỗi đèn cam 15 lần

Posted by   on

Máy in canon ix 6560 báo lỗi đèn cam nháy 15 lần, hay là may in canon 6560 bao loi code 1410 – 1419 là tình trạng máy in bị lỗi về phần mực, mà cụ thể là do máy in không nhận nhiều màu mực cùng lúc.


Dấu hiệu máy in canon ix 6560 báo lỗi đèn cam 15 lần là khi ta khởi động máy in lên máy khởi động bình thường nhưng nó sẽ không check mực .mà sau khi chạy khởi động được 1 lát là cụm mực đầu phun chạy về phía góc bên phải máy và đứng im, lúc này máy sẽ bào lỗi đèn cam nháy 15 lần. Lúc này ta mở nắp máy lên và rút bỏ khóa, cụm mực đầu phun sẽ chạy ra giữa máy và đứng chờ ở đó. Tùy theo là lỗi 1 hoặc nhiều màu mực mà đèn led sẽ thể hiên bằng độ sáng của đèn, có thể là 1 đèn không sáng, hoặc tất cả các đèn led đều không sáng.

Trường hợp này có 2 nguyên nhân:

Do chíp led mực bị lỗi ( tiếp xúc chập chờn không chết hẳn na ná dạng chập là mất xung điều khiển ).
Do bệ tiếp xúc gắn trên cụm đầu in lỗi ( do mực chảy xuống dẫn đến chập tín hiệu, hoặc do bẩn bụi lâu ngày dẫn tới oxi hóa dỉ xét chân tiếp xúc)
Đối với trường hợp 1 thì ta có chíp mực khác thay thế tương đương nhưng con chíp led chập chờn hoặc hơn nữa mà có bộ mực sơ cua tốt thì ta tiến hành thay thử là ok nhất, khi đã tiến hành phép thử thứ 1 mà kết quả không có gì thay đổi ta tiến hành xử lý sang trường hợp thứ 2 luôn. Lúc này ta sẽ tiến hành tháo máy, tháo cụm đầu in ra lấy vỉ tiếp xúc chíp led vệ sinh thật sach sẽ, xấy khô rồi lắp lại. Qua 2 bước trên là đảm bảo 90% máy hoạt động được rồi,còn lại sâu hơn thì phải có main mạch thay thế.

Tình trạng máy hoạt động tốt đối với trường hợp này là khi ta lắp mực vào đầy đủ,đóng khóa giấy máy sẽ chạy và load tất cả các màu led sẽ sáng chớp bào lúc load mực.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét

Join Our Newsletter